094 724 1974 Email: tieccuoihoabinh@gmail.com  Địa chỉ: Công viên Hòa Binh - đường Đỗ Nhuận - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
 Tin tức

Những phong tục đám cưới kỳ lạ
21 Tháng Mười Hai 2011 :: 4:11 CH :: 11144 Views :: tin tuc

tiec cuoi, tiệc cưới

Thông thường các cặp vợ chồng phải trải qua quá trình tìm hiểu tính cách, sở thích và lý tưởng sống trước khi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, tại một số tộc người Roma (Italia) cổ xưa lại thịnh hành hình thức “đốt cháy giai đoạn”: Chàng trai ‘nhắm’ được một cô gái vừa mắt và trực tiếp lên kế hoạch cùng bạn thân và gia đình để… bắt cóc làm vợ. Cô gái khi được đưa về bắt buộc phải chấp thuận và an phận làm vợ của người đàn ông xa lạ ‘chẳng may phải lòng’ mình.

Hôn nhân và đám cưới là những cụm từ luôn mang đến cho người ta liên tưởng về niềm vui và hạnh phúc ngọt ngào. Có muôn vàn cách để thể hiện cảm xúc trong ngày đại sự nhưng nhiều nhóm người và bộ tộc đã có những tục lễ vô cùng ‘ly kỳ’ và thú vị. Dưới đây là một trong số những hình thức đặc biệt đó.

Bắt cóc cô dâu

tiec cuoi, tiệc cưới

Ảnh minh họa

Thông thường các cặp vợ chồng phải trải qua quá trình tìm hiểu tính cách, sở thích và lý tưởng sống trước khi tiến đến hôn nhân. Tuy nhiên, tại một số tộc người Roma (Italia) cổ xưa lại thịnh hành hình thức “đốt cháy giai đoạn”: Chàng trai ‘nhắm’ được một cô gái vừa mắt và trực tiếp lên kế hoạch cùng bạn thân và gia đình để… bắt cóc làm vợ. Cô gái khi được đưa về bắt buộc phải chấp thuận và an phận làm vợ của người đàn ông xa lạ ‘chẳng may phải lòng’ mình. Đối với họ, việc cô gái được bắt cóc là một vinh dự lớn cho gia tộc và cá nhân nên không mấy khó khăn trong quá trình thu xếp hỷ sự gấp gáp.

Kết hôn với động vật

tiec cuoi, tiệc cưới

Ảnh minh họa

Người dân tại một số khu vực ở Ấn Độ xưa, đặc biệt là vùng Santhal luôn ưa chuộng hình thức “trừ tà” đặc biệt: kết hôn với động vật. Tuy nhiên nó chỉ áp dụng cho những trường hợp bé gái khi chào đời mang sẵn một chiếc răng ở hàm trên. Quan niệm dân gian cho rằng đứa trẻ này sẽ gặp đại họa – bị hổ vồ qua đời trong tương lai và nếu muốn ngăn chặn ‘điềm báo’ này thì khi trưởng thành phải kết hôn với … một chú chó. Tuy nhiên, sau một thời gian ngắn, ‘cuộc hôn nhân’ lánh hạn này có thể chấm dứt và cô gái sẽ được phép ‘tái giá’ với chàng trai mình yêu.

“Bôi nhọ” cô dâu mới

tiec cuoi, tiệc cưới

Tại Scotland có hủ tục hết sức đặc biệt: làm nhơ bẩn cô dâu mới về nhà chồng ngay sau nghi lễ đám cưới. Trong trạng thái hoàn toàn tự nguyện: hai tay giơ cao, mặt cúi xuống ‘lánh đạn’… những thiếu nữ trẻ bắt đầu chuỗi ngày làm dâu khó khăn với từng ‘cơn mưa’ cà chua, nước tương, mực đen.

Buộc phải tăng cân

tiec cuoi, tiệc cưới

tiec cuoi, tiệc cưới

Mỗi quốc gia trên thế giới đều có tiêu chuẩn và quan niệm về cái đẹp khác nhau. Ở Mauritania, người dân đều yêu thích ngắm nhìn mẫu phụ nữ ‘phổng phao phốp pháp”. Họ cho rằng đây là tuýp người hấp dẫn, gợi cảm và khỏe mạnh, phù hợp mọi tiêu chí ‘phục vụ’ cho cuộc sống gia đình: chăm sóc chồng con, gia đình hai họ và quan hệ giao tế. Xuất phát từ quan niệm này, tất cả các cô dâu trẻ mới về nhà chồng trong trạng thái “mình hạc xương mai” đều bị ép vỗ béo tăng cân… vô giới hạn.

Không được phép… đại tiểu tiện?

tiec cuoi, tiệc cưới

Ảnh minh họa

Đối với mỗi cặp uyên ương trẻ, đám cưới là ngày trọng đại vui vẻ được mong đợi nhất. Tuy nhiên với người dân tại Borneo thì đây lại là dịp “tra tấn” không mong muốn. Trong ngày đại sự, tân lang tân nương bị kiểm soát và quy định không được phép… đại, tiểu tiện. Họ bị “giam lỏng” trong 1 phòng nghỉ và bị theo dõi gắt gao. Giải thích cho tục lễ kỳ lạ này, người dân bản địa cho hay: “Đó là cách thử thách ‘đồng cam cộng khổ’ đầu tiên cho cặp vợ chồng mới cưới”.

 

 

 Tin xem nhiều nhất
Trọn vẹn tuần trăng mật 09/12/2017
Tưng bừng khai trương nhà hàng tiệc cưới Hòa Bình 11/11/2011 21/12/2011
Tin đám cưới - Mòn mỏi chờ được cưới! 09/12/2017
Hủy hôn vào phút chót! 09/02/2012
Phái đẹp cả tin vào những hẹn thề 09/12/2017
Muôn hình Tuần trăng mật! 09/12/2017
Bi hài tiệc cưới ! 09/02/2012
Ngôn ngữ của loài hoa ! 17/01/2012
4 chàng trai nên đến trong đời người phụ nữ! 17/01/2012
 CÁC DỊCH VỤ
 TƯ VẤN ĐẶT TIỆC
 
Công Viên Hòa Bình - Đường Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
 tieccuoihoabinh@yahoo.com
tiec cuoi, tiệc cưới Đặt bàn Buffet
tiec cuoi, tiệc cưới Tư vấn đặt tiệc
tiec cuoi, tiệc cưới Liên hệ đặt tiệc
tiec cuoi, tiệc cưới Liên hệ đặt tiệc

Nhà hàng tiệc cưới Hòa Bình
Địa chỉ: Công Viên Hòa Bình - Đường Phạm Văn Đồng - Bắc Từ Liêm - Hà Nội
Điện thoại: 024 666 28008 - Hotline: 094.724.1974
Email: tieccuoihoabinh@gmail.com

Công ty TNHH Một Thành Viên Vườn Thú Hà Nội - MST 0100106218 do Sở KH và ĐT TP Hà Nội cấp ngày 19/05/1998
HKD/Sở hữu website Đăng Gia Tùng - Địa Chỉ: Thủ Lệ, P. Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Tp. Hà Nội.

1. Chính sách quy định chung - 2. Chính sách bảo mật thông tin
21 Tháng Giêng 2022    Đăng Ký   Đăng Nhập 
Copyright by www.TIECCUOIHOABINH.COM | Thỏa Thuận Dịch Vụ | Bảo Vệ Thông Tin
Được cung cấp bởi: www.eportal.vn